Hạ tầng khơi thông thúc đẩy Thị trường bất động sản Dĩ An Bình Dương

Huyết mạch giao thương và lực đẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An đang phát triển với tốc độ đáng kể. Kế hoạch biến TP.Dĩ An trở thành đô thị loại I vào năm 2025 đã thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông và tạo ra trục giao thông liên vùng.
TP.Dĩ An có vị trí địa lý gần nhất với TP.Thủ Đức (TP.HCM) – cửa ngõ của các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của TP.HCM. Việc di chuyển từ Dĩ An đến TP.Thủ Đức và các khu vực quan trọng khác chỉ mất khoảng 5-10 phút thông qua các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K. Với vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển liên vùng, TP.Dĩ An kết nối trực tiếp các tỉnh, thành lân cận.
Huyết mạch giao thương, lực đẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An
Huyết mạch giao thương, lực đẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An
TP.Thủ Đức là đô thị sáng tạo và tương tác cao phía Đông TP.HCM, dự kiến sẽ nhận lượng vốn lớn để hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội. Với vị trí tiếp giáp, TP.Dĩ An có lợi thế hưởng tiềm lực từ TP.Thủ Đức.
TP.Dĩ An đang hình thành các trục giao thông quan trọng cho vùng đất này thông qua các tuyến đường hiện có và đang được đầu tư xây dựng. Đây là trục kinh tế động lực Bắc – Nam bao gồm tuyến quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam; hành lang kinh tế động lực Đông – Tây kết nối cửa khẩu quốc tế Mộc Bài Quốc lộ 22; đường Vành đai đi qua TP.HCM.
Gần đây, các dự án hạ tầng giao thông quan trọng đã được khởi công, bao gồm tuyến vành đai 3 TP.HCM và dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi hoàn thành, những tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Dĩ An đến TP.Thủ Đức (TP.HCM) và các tỉnh thành lân cận, tạo ra một lợi thế “cộng hưởng” độc đáo.
Hiện nay, TP.Dĩ An là thành phố loại II và đang phấn đấu trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Điều này thúc đẩy việc đầu tư và mở rộng hạ tầng giao thông, tạo ra kết nối liên vùng.
Hạ tầng và tốc độ đô thị hóa tại Dĩ An đang tạo ra động lực tích cực cho thị trường bất động sản. Với sự khan hiếm về pháp lý và quỹ đất ở TP.HCM, thị trường bất động sản Dĩ An được hưởng lợi. Thị trường căn hộ tại đây thu hút sự quan tâm của người mua với giá mềm, khoảng cách gần và nhu cầu ở cao.
Trong quý 3/2023, nhiều dự án căn hộ tại TP.Dĩ An được công bố. Điển hình là dự án căn hộ Picity Sky Park của Pi Group và dự án Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group. Tập đoàn Bcons cũng đã ra mắt dự án Bcons Polaris và dự án The Maison của C-Holding cũng sẽ được bung thị trường tại Bình Dương.
Dự án Căn Hộ Picity Sky Park
Dự án Căn Hộ Picity Sky Park
Hạ tầng giao thông phát triển là một động lực chính cho sự phát triển của thị trường bất động sản và các ngành kinh doanh, dịch vụ tại TP.Dĩ An trong những năm gần đây.
Thị trường căn hộ tại Dĩ An vẫn hấp dẫn với sức cầu ở cao. Đặc biệt, sức cầu ở TP.Dĩ An mạnh hơn so với các khu vực khác trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bàu Bàng. Việc di chuyển vào trung tâm TP.HCM thông qua các tuyến đường Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1A cũng là một lợi thế của khu vực này. Thị trường bất động sản ở đây đáp ứng nhu cầu ở và thu hút cả nhóm khách hàng chính là trí thức, gia đình trẻ và lực lượng các chuyên gia, doanh nhân sống trong khu vực.
TP.Dĩ An hiện có 6 khu công nghiệp, dân số đông thứ 2 của tỉnh Bình Dương và thuộc nhóm có thu nhập bình quân cao nhất cả nước.
Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Tỉnh này có nhiều lợi thế cạnh tranh và có sức

hút lớn đối với các nhà đầu tư và cư dân trong và ngoài địa phương. Cơ sở hạ tầng, việc tạo ra công ăn việc làm và tiện ích cộng đồng như trường học, bệnh viện và cơ sở y tế ở Bình Dương đã được cải thiện và dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong tương lai. Điều này là yếu tố quan trọng để thúc đẩy thị trường bất động sản và thu hút các nhà đầu tư và cư dân di dân.
Đặc biệt, Bình Dương ngày càng gần gũi với TP.HCM thông qua việc cải thiện hạ tầng giao thông. Nhiều cư dân TP.HCM quan tâm đến việc di chuyển đến Bình Dương để sinh sống. Điều này được chứng minh bằng sự tăng mạnh của việc tìm mua căn hộ chung cư tại Bình Dương trong thời gian gần đây.
Theo TS Sử Ngọc Khương, Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Tỉnh này đang hội tụ rất nhiều lợi thế cạnh tranh và có sức hút lớn với không chỉ các nhà đầu tư, mà còn với người dân đang sinh sống tại địa phương và khu vực lân cận.
Tóm lại, sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa tại Dĩ An, Bình Dương đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho thị trường bất động sản. Với vị trí gần TP.HCM, tiềm năng kinh tế và lợi thế cạnh tranh, khu vực này thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và cư dân. Cùng với sức cầu ở thực, thị trường bất động sản Dĩ An đang phát triển và hứa hẹn tiềm năng lớn trong tương lai.
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815 937 937
Pigroup
TẢI BẢNG GIÁ