Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch xuất phát từ TP.Dĩ An

TP.Dĩ An (Bình Dương) hiện là một địa phương quan trọng với nhiều tuyến giao thông huyết mạch. Các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy kết nối không chỉ với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn với cả nước và quốc tế.
Phối cảnh nút giao Tân Vạn dự án đường vành đai 3 tại TP.Dĩ An
Phối cảnh nút giao Tân Vạn dự án đường vành đai 3 tại TP.Dĩ An
Vị trí địa lý đắc địa của TP.Dĩ An, giáp ranh với TP.Thủ Đức (TP.HCM) và TP.Biên Hòa (Đồng Nai), mang đến cơ hội để nắm bắt các vị trí giao thông quan trọng kết nối vùng.
Gần đây, TP.Dĩ An đã có nhiều dự án giao thông quan trọng. Đầu tiên, dự án xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM đã được khởi công, cùng với đề xuất kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến ga Sóng Thần (TP.Dĩ An), Bình Dương. Thêm vào đó, Bộ GTVT đã bàn giao quốc lộ 1K cho TP.Dĩ An quản lý và khai thác. Đường sắt liên vận quốc tế cũng đã được khai thông, với tàu chở hàng xuất phát từ ga Sóng Thần đi Trung Quốc qua cửa khẩu Đồng Đăng (Lạng Sơn).
Việc thông quan hàng hóa tại ga Sóng Thần sẽ tạo điều kiện cho việc xuất khẩu hàng hóa tại ga liên vận quốc tế Sóng Thần đi các nước trong khối OSZD. Đồng thời, cũng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển các nguồn hàng nhập khẩu từ các nước trong khối OSZD về khu vực phía Nam.
Đường vành đai 3 TP.HCM, là một tuyến giao thông trọng điểm quốc gia, có độ dài khoảng 76,34 km và đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP.HCM. Dự án này là một trong những dự án quan trọng nhằm giảm quá tải hạ tầng giao thông cửa ngõ TP.HCM, tăng khả năng kết nối đô thị vệ tinh, mở rộng và phát triển đô thị, giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện năng lực cạnh tranh của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Gần đây, TP.Dĩ An đã có thêm kế hoạch kết nối giao thông với TP.Thủ Đức. Đoạn đường Đào Trinh Nhất (TP.Thủ Đức) và đường An Bình (TP.Dĩ An) sẽ được kết nối để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông giữa hai thành phố. Các địa phương đã tổ chức cuộc họp và đồng thuận đầu tư xây dựng đoạn đường này.
Đồng thời, TP.Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại 2 và là thành phố có mật độ dân cư cao nhất Bình Dương. Nó cũng là nơi có các khu công nghiệp đầu tiên được thành lập ở Bình Dương như Sóng Thần 1-2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A và B.
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815 937 937
Pigroup
TẢI BẢNG GIÁ